Gọi CSKH
Chat Zalo

Cuộc họp lấy ý kiến về Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở công nhân và thương mại dịch vụ khu công nghiệp tại Yên Phong

Ngày 30/8/2019, Sở Xây dựng tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở công nhân và thương mại dịch vụ khu công nghiệp tại xã Đông Tiến và xã Yên Trung, huyện Yên Phong

1. Vị trí: Xã Đông Tiến và xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

2. Ranh giới: Ranh giới lập quy hoạch được giới hạn như sau:

Phía Bắc đường liên xã Yên Trung và xã Đông Tiến;

Phía Nam giáp khu đất canh tác thôn Đồng;

Phía Đông giáp đường TL 295;

Phía Tây giáp khu dân cư thôn Đồng.

3. Quy mô quy hoạch

– Diện tích: Khoảng 6,75ha.

– Dân số dự kiến: Khoảng 3600 người.

• Các công trình nhà ở xã hội gồm các công trình có chiều cao 12-15 tầng (07 khối nhà) được xác định tại mặt đường chính đô thị tạo dựng cảnh quan đô thị cho tuyến đường nằm phía Tây Nam và phía Tây dự án, ngoài ra còn có nhà liền kề (70 căn) với chiều cao 4-6 tầng bố trí nằm trên tuyến đường nội thị của khu quy hoạch phía Đông dự án.
• Công trình công cộng như nhà trẻ, mẫu giáo có chiều cao khoảng 2 tầng được sắp xếp hài hòa nằm tại phía Bắc khu đất tạo nên không gian kiến trúc linh hoạt giữa các khu vực với không gian kiến trúc hiện đại xây mới.
• Các công trình tiểu cảnh cây xanh, thể dục thể thao được bố trí tại trung tâm của khu đất nhằm cải tạo môi trường, giải quyết vấn đề vi khí hậu của khu đất và nâng cao chất lượng sống của cư dân trong khu quy hoạch.
• Các công trình thương mại nằm phía Đông Bắc khu đất để phục vụ nhu cầu giao lưu trao đổi hàng hóa cho cư dân và vùng phụ cận.

Các ngành và địa phương cơ bản thống nhất với phương án quy hoạch, đề nghị nghiên cứu thêm mẫu thiết kế đô thị cho Khu thương mại dịch vụ.

Nguồn: sxd.bacninh.gov.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

About the Author: Henry Hoàng